Những kỷ niệm không quên

Cùng lắng nghe những chia sẻ của các tay golf về những kỳ nghỉ và kỷ niệm golf không thể nào quên của họ
Mr. Đỗ Ngọc Khương
Phó GĐĐH Cty truyền thông và quảng cáo Hà Thái

Đối với tôi, kỷ niệm đáng nhớ nhất trong một kỳ nghỉ đánh golf là việc phải thay quần áo trong nhà vệ sinh, thay vì một phòng thay đồ khô ráo và sạch sẽ. Hồi đầu năm nay, tôi có dịp đi Mỹ và có cơ hội được chơi tại một sân golf công cộng tại San Jose, bang California. Trước đó tôi chưa từng chơi ở sân công cộng bao giờ nên cảm thấy rất hứng thú. Sau khi làm thủ tục đăng ký, như mọi lần, tôi định đi đến phòng thay đồ, nhưng quái lạ là tôi không thấy nó ở đâu, và sau đó được một nhân viên cho biết là không có phòng thay đồ. Bạn biết đấy, lúc đó tôi chỉ còn nước là vào thay đồ trong nhà vệ sinh. Tuy nhiên, sau đó tôi đã có một vòng chơi golf tuyệt vời và tôi thực sự cảm thấy thích thú. Sân golf có phong cảnh rất đẹp, và phí chơi golf thì rẻ một cách bất ngờ; chỉ có 18 đô la cho một vòng đấu. Nếu có dịp đến đó lần nữa, tôi sẽ lại chơi golf tại sân này, nhưng tôi sẽ thay quần áo từ phòng khách sạn.

Mr. Lê Xuân Việt
GĐĐH Cty cổ phần Tư vấn thiết kế công nghệ xây dựng

Một trong những trải nghiệm khó quên nhất của tôi với môn golf là đã bị một người đàn ông lạ mặt cầm dao phay đe dọa sau khi tôi phát bóng. Đó là một ngày khá lạnh cuối năm 2010 khi chúng tôi đang chơi hố 16 par 4 tại sân Đại Lải. Để đưa bóng đến fairway, chúng tôi phải phát bóng qua một khu vườn với một căn nhà nhỏ. Thật không may cho tôi là cú phát bóng của tôi bằng cây gậy sắt số 7 đã đưa bóng vào khu vườn này. Khi tôi tiến đến khu vườn để thực hiện cú đánh thứ hai thi một người đàn ông dữ tợn chạy ra khỏi nhà và tiến về phía tôi với một con dao phay lăm lăm trên tay. Ông ta dọa và không cho phép tôi được vào vườn nhà ông ta. Tôi thật sự cảm thấy sợ hãi, nhưng đã cố gắng trấn tĩnh và bước lùi lại. Lúc đó tôi nghĩ “Được rồi, ông có dao thì chúng tôi có gậy golf.” Sau đó, caddie của tôi cho biết khu vườn đó không thuộc về sân golf và rằng người đàn ông này đã tịch thu rất nhiều bóng của các tay golf khác, và sau đó đem bán lại cho những người chơi golf khác. Tôi đã phải thả bóng bên ngoài và chịu một gậy phạt, và rồi kết thuc lỗ golf với điểm bogey kép. Một tin vui là khi mà tôi đang kể chuyện này với bạn thì sân golf kia đã mua được khu vườn sau nhiền lần đàm phán, và chắc chắn là chúng tôi sẽ không bị đe dọa nữa!

Mr. Kaare Johansen,
Tổng giám đốc Ana Mandara Ninh Binh

Tôi có rất nhiều kỳ nghỉ golf tuyệt vời bên gia đình. Những có lẽ kỳ nghỉ golf golf đáng nhớ nhất đó là lần gia đình tôi đi nghỉ ở Florida. Tại đây chúng tôi có nhiều lựa chọn đa dạng và phong phú về các sân golf dành cho những thành viên trong gia đình, trong khi những người không chơi golf có thể tận hưởng và trải nghiệm đầy đủ các hoạt động vui chơi giải trí tuyệt vời khác.

Mr. Nguyễn Thành Đạt
Việt Kiều Mỹ

Gia đình tôi thật ra chưa bao giờ chính thức đi nghỉ golf cùng nhau. Nhưng nếu nói về kỷ niệm về kỳ nghỉ đáng nhớ nhất đó có lẽ là lần tôi về Việt Nam chơi golf vài năm trước. Lần đó tôi chơi trên sân golf Chí Linh. Đó là một sân golf có cảnh quan thiên nhiên thơ mộng trải rộng trong lòng thung lũng tuyệt đẹp với một hồ nước tự nhiên nép mình bên những dải đồi xanh hùng vĩ bao quanh. Lúc đó sân còn khá vắng nên tôi được tự do hòa mình với thiên nhiên. Sau vòng golf, tôi còn thuê xe máy và tự lái xe đi chơi khám phá. Cảm giác đó thật đặc biêt và khó quên.

Jeremy King
Knight Vietnam

Tôi lớn lên ở Úc vì vậy hầu hết các vòng golf mà tôi đã chơi thường gập tràn trong ánh nắng êm dịu. Tôi đã rất sốc khi đến nước Anh vào tháng 11 nhiều năm trước. Tuy nhiên, mục đích của tôi đến đó để chơi golf vì vậy chúng tôi đã nhanh chóng đến sân Broome Park, cách Canterbury khoảng 30 phút lái xe. Sân có nhà CLB ấn tượng. Vì được thông báo trước ‘thời tiết sẽ khá buốt nên tôi chuẩn bị cho mình rất nhiều đồ dùng ấm như áo trong giữ nhiệt, áo phông, áo sơ mi, áo thun, áo vest, mũ len và găng tay… Tất cả những điều này khiến tôi swing bóng khá khó khăn.

Sau đó mọi chuyện cũng ổn và tôi đã kiếm được của chú mình vài Bảng cho đến khi tiếng còi báo hiệu tạm dừng vòng chơi. Tuyết lúc này đã rơi quá nhiều đến nỗi ai có thể tìm thấy bóng trong lớp tuyết trắng. Chúng tôi trở về nhà CLB thưởng thức một buổi chiều vui vẻ với những ly rượu quanh lò sưởi rực lửa ấm áp. Tôi còn chơi thêm một số sân golf ở Anh, tất nhiên là vẫn trong điều kiện thời tiết tệ hại, nhưng quả thực 2 ngày chơi golf trong gió và tuyết trắng có lẽ với tôi là những trải nghiệm golf không thể nào quên.
Cập nhật : 15-05-2016